Thứ Tư, 14 tháng 4, 2021

Thông tin trong ngày Tại sao nhiều người uống nước ép cần tây để giảm cân.

Tin tức cập nhật Tại sao nhiều người uống nước ép cần tây để giảm cân.
Uống nước ép cần tây mỗi sáng được quảng bá giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và thúc đẩy giảm cân.
Giảm mỡ bụng chưa bao giờ dễ thế chỉ với 10 phút mỗi ngày10 nếp nhỏ không ngờ giúp bạn giảm cân hiệu quả hằng ngàyThực đơn giảm 7 kg trong 7 ngày
Cần tây đã được chứng minh mang lại một số ích cho sức khỏe, bao gồm giảm cân, cải thiện đường ruột và da.

vì sao nhiều người thích uống nước ép cần tây

Những người theo xu hướng uống nước ép cần tây để giảm cân sẽ uống 475 ml loại nước này khi bụng đói vào buổi sáng.

Loại rau phổ quát trên rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm kali, mangan, vitamin A, B6, B9, C, K, canxi, magie…

Nước ép cần tây có thể uống riêng hoặc thêm vào sinh tố rau, trái cây. Điều này tạo ra một đồ uống cân bằng dinh dưỡng hơn mà vẫn bảo đảm lợi. của cần tây.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung cho sinh tố các nguồn protein như sữa chua, bột protein hay các nguồn chất béo như quả bơ để tăng cường sức khỏe.

Tác dụng giảm cân

Nước ép cần tây thường được cho là có tác dụng giảm cân. Những người ủng hộ cho rằng uống 475 ml loại nước trên mỗi sáng sẽ phá vỡ và hòa tan các tế bào mỡ điển tích trong gan. Tuy nhiên, tuyên bố này cần được nghiên cứu thêm.

Trên thực tế, nước ép cần tây có thể xúc tiến giảm cân theo những cách khác.

Cân nặng của bạn phụ thuộc vào lượng calorie bạn tiêu thụ trong ngày. Nước ép cần tây chỉ cung cấp 85 calorie trong ly nước 475 ml.

Thay thế đồ uống có hàm lượng calorie cao hơn, như cà phê có đường, soda, bằng nước ép cần tây là chọn lựa thông minh nếu bạn đang cụ giảm cân.

ngoại giả, uống nước ép cần tây trước bữa ăn tạo cảm giác no và giúp bạn ăn ít hơn.

dù rằng nước ép cần tây là một loại đồ uống lành mạnh, ít calorie, nhưng chìa khóa để giảm cân lâu dài không nằm ở một loại thực phẩm duy nhất. Thay vào đó, hãy kết hợp tập thể dục với một chế độ ăn uống dinh dưỡng lành mạnh.

Các ích lợi khác

Nước ép cần tây có nhiều chất dinh dưỡng trong đó có flavonoid được chứng minh có tác dụng chống viêm. Flavonoid là loại hợp chất thực vật chính trong cần tây. Tăng lượng flavonoid có liên can đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Nồng độ nitrat tự nhiên của cần tây tăng cường sức khỏe tim mạch. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy mối liên quan giữa việc ăn cần tây với mức giảm cholesterol. Tuy nhiên, vẫn cần những nghiên cứu về tác dụng đó với con người.
Ảnh minh họa: HGTV
Nguy cơ

Nước ép cần tây được công nhận là an toàn nhưng bạn nên lưu ý một số nhược điểm: 

- Mất chất xơ

Khi bạn ép cần tây, bạn sẽ làm mất đi chất xơ có lợi của thực vật. Một bó cần tây - khoảng 9 cọng - chứa khoảng 9g chất xơ, trong khi 475 ml nước ép chỉ chứa một lượng không đáng kể.

Tiêu thụ chất xơ có hệ trọng đến nhiều ích lợi, từ tăng giảm cân đến đường ruột khỏe mạnh.

- Tăng áp huyết

Cần tây có hàm lượng natri cao thiên nhiên; 475 ml nước chứa hơn 400 mg natri.

Bộ Y tế Mỹ khuyến cáo rằng người lớn nên tiêu thụ lượng natri hàng ngày dưới 2,3g. bởi vậy, nếu bạn đã tiêu thụ nhiều muối trong các món ăn, một ly nước ép cần tây sẽ gây ra dư natri.

Lượng natri vượt nhu cầu có can hệ đến tăng áp huyết, những người có nguy cơ mắc tình trạng này nên thận trọng.

Uống nước ép cần tây hàng ngày đem lại ích lợi nhưng không tự xúc tiến giảm cân. Tuy nhiên, nước ép cần tây có thể giúp giảm cân nếu bạn dùng thay cho đồ uống có hàm lượng calorie cao.

An Yên (Theo Healthline)

 THAM KHẢO CHI TIẾT BỘT CẦN TÂY

0 nhận xét:

Đăng nhận xét